Asia Food Beverage: The Best Thai Street Food

ของประเทศเป็นหนึ่งในคำจำกัดความที่ใหญ่ที่สุดของวัฒนธรรม ด้วยอิทธิพลและวิวัฒนาการหลายสิบปีหรือหลายศตวรรษ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ประเทศอย่างประเทศไทยจะมีอาหารที่ดีที่สุด 

คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับอาหารพื้นเมืองที่ราชวงศ์ชอบรับประทานหรืออาหารยอดนิยมในร้านอาหาร แต่สตรีทฟู้ดก็ควรเป็นอาหาร หลัก กัน ไม่เพียงแต่ราคาจับต้องได้เท่านั้นแต่ยังอร่อยอีกด้วย แสดงให้เห็นถึงตัวอย่างของ รสชาติท้องถิ่น คุณสามารถใช้มันเป็นแรงบันดาลใจสำหรับ สูตรอาหารเอเชียที่จะลองทำที่บ้าน!

ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป ลองดูที่ส่วนด้านล่างเพื่อทำความเข้าใจกับ อาหารไทยยอดนิยมที่ คุณควรลองจากถนน: 

ผัดไทย (Thai Fried Noodles)

อาหารไทยและอาหารข้างทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์คือผัด ไทย. เป็นประเภทผัดเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ประกอบด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยว ผัก เครื่องเทศ ไข่ ต้นหอม และอื่นๆ ส่วนผสมทั้งหมดถูกโยนลงในกระทะและกลายเป็นอาหารมื้ออร่อยและแสนอร่อย 

ปอเปี๊ยะทอด

หากคุณเป็นคนที่ชอบอาหารทะเลและปอเปี๊ยะทอดแล้วล่ะก็ คุณจะต้องชอบปอเปี๊ยะทอดอย่างแน่นอน นี่เทียบเท่ากับเกี๊ยวหรือปอเปี๊ยะของไทยเพราะมีส่วนผสมและเครื่องเทศทั่วไปที่มาพร้อมกับอาหารท้องถิ่น เมื่อคุณลองทำเช่นนี้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อสัตว์ ผัก และเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ม้วนเป็นห่อที่กินได้ 

ข้าวเหนียวมะม่วง 

สำหรับคนรักของหวานทั้งหลาย คุณไม่ควรมาเมืองไทยโดยไม่ได้ลองข้าวเหนียวมะม่วง เป็นอาหารจานเด่นที่หลายคนชื่นชอบเพราะส่วนผสมที่แปลกใหม่แต่เข้ากันได้ดี ข้าวเหนียวหวานราดด้วยกะทิและเสิร์ฟพร้อมกับมะม่วงสุก 

ส้มตำ (ส้มตำ) ส้มตำ 

เป็นสลัดเพื่อสุขภาพและเป็นเอกลักษณ์ ทำจากใบผักกาดหอม มะละกอหั่นฝอย มะเขือเทศ กระเทียม และถั่วลิสง สลัดรสเผ็ดนี้เป็นสิ่งที่คุณไม่เคยลองมาก่อนในชีวิตอย่างแน่นอน 

โรตีกล้วย 

ข้างข้าวเหนียวมะม่วง โรตีกล้วยเป็นอีกหนึ่งขนมที่คุณควรลองในเมืองไทย ทำง่ายและหาได้ง่ายในแผงขายอาหารริมทาง ดังนั้นอย่าลืมลองชิมดู จานนี้เป็นเครปหวานกับกล้วยและน้ำเชื่อมต่างๆ 

ไก่แจ่ว (Thai Omelette) 

ไข่เจียว ต้องดีใจเพราะเมืองไทยยังมี ไข่เจียว เลือกหลากหลาย โดยทั่วไปจะเสิร์ฟบนข้าวและ พริก และถือเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นวันใหม่ของคุณ ส่วนผสมทั่วไปบางอย่างของไก่จิ๋ว ได้แก่ ไข่ ผัก และเครื่องเทศที่จำเป็น 

เกี่ยวกับ Asia Food Beverage

ในประเทศไทย เราที่ Asia Food Beverage ให้ผู้คนได้มองโลกของอาหารไทย บนเว็บไซต์ของเรา คุณจะพบทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับอาหารท้องถิ่น! 

Leave a Comment

Your email address will not be published.