อาหารอินเดียยอดนิยมที่คุณควรลอง

อาหารอินเดียเป็นแหล่งกำเนิดของอาหารที่มีชีวิตชีวาและรสชาติดีที่สุดในโลกซึ่งเป็นสาเหตุทำไมเอเชีย อาหารเป็นรัก ทั่วโลก.

หากคุณกำลังมองหาที่จะกระตุ้นต่อมรับรสของคุณและทำให้มื้ออาหารประจำวันของคุณมีชีวิตชีวาขึ้น คุณควรลองอาหารอินเดียแสนอร่อยที่เอเชีย อาหารและเครื่องดื่มได้ระบุไว้ด้านล่าง

  1. ข้าวหมก

ข้าวหมกบริยานีเป็นอาหารประเภทข้าวที่ได้รับความนิยมในอินเดีย โดยมักรับประทานคู่กับเนื้อสัตว์ เช่น แพะ ไก่ หรือเนื้อแกะของมัน อาหารอร่อยปรุงแยกต่างหากก่อนผสม

ข้าวที่ใช้โดยทั่วไปคือข้าวบาสมาติหรือข้าวเมล็ดยาวที่มีรสมัน ทางเลือกของเนื้อสัตว์ยังหมักในส่วนผสมของโยเกิร์ต ผงการัมมาซาลา ขมิ้น ผงพริก กระวาน พริกเขียว กระเทียมขิง และน้ำมะนาว เพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อจะดูดซับเครื่องเทศได้ดีที่สุดคือหมักไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงหรือข้ามคืน

  1. ไก่เนย

เมื่อเราพูดถึงอาหารอินเดีย Butter Chicken อาจเป็นที่นิยมมากที่สุดในบรรดาอาหารทั้งหมด เป็นอาหารที่ผู้คนมักจะใส่ไว้ในรายการเมื่อมองหาอาหารอินเดียเพื่อลิ้มลอง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเหมาะสมที่จะเพิ่มที่นี่ด้วย

เรียกอีกอย่างว่า murgh Makhani ในท้องถิ่น Butter Chicken เป็นแกงอินเดียที่มีเครื่องเทศอ่อนๆ เป็นเมนูไก่ที่มีส่วนผสมของหัวหอม เนย ครีม และซอสมะเขือเทศ เป็นอาหารที่สมบูรณ์แบบในการแนะนำผู้คนให้รู้จักกับชาวอินเดียที่มีชีวิตชีวาอาหาร เพราะมันอร่อยและง่ายสำหรับเครื่องเทศ

  1. ซาโมซ่า

เนื่องจากเราอยู่ในหัวข้อของอาหารอินเดียยอดนิยม Samosasเป็น อีกหนึ่งจานเด็ดที่ต้องพูดถึง มันเป็นขนมอบที่บ่อย ทำหน้าที่เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย ทำจากมันฝรั่ง ถั่วลันเตา และหัวหอมผสมกับเครื่องเทศนอกจากนี้มัน ยังสามารถมาพร้อมกับเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อแกะบด เนื้อวัว หรือเนื้อไก่

ส่วนผสมห่อเป็นขนมและทอด สำหรับ 7 ถึง 9 นาที. เมื่อเสิร์ฟจะมาพร้อมกับซอสมินต์หรือชัทนีย์มะขาม ขนมนี้เต็มไปด้วยรสชาติที่พวกเขาซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงกลายเป็นอาหารอินเดียที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

เหตุผลที่อาหารอินเดียดีที่สุดในเอเชีย

  1. ให้ทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ

อาหารอินเดียส่วนใหญ่อุดมไปด้วยผักและเครื่องเทศที่มีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพของคุณ ทำให้อาหารชนิดนี้เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดในทวีปเอเชีย เพื่อให้คุณเข้าใจมากขึ้น แม้แต่เครื่องเทศอินเดียที่ใส่ในอาหารต่างๆ ก็มีคุณประโยชน์มากมาย

ประเด็นสำคัญ: เมื่อพูดถึงเรื่องสุขภาพของหัวใจ เครื่องเทศ เช่น ขมิ้น ผักชี และกระวานจะช่วยได้มากมาย ซึ่งรวมถึงการปรับปรุงความดันโลหิต ลดการอักเสบ และลดระดับคอเลสเตอรอล

  1. มีชีวิตชีวาและอร่อย

หากมีสิ่งหนึ่งที่คุณจะไม่พูดเพื่ออธิบายถึงอาหารอินเดีย นั่นก็คือ ‘รสชาติธรรมดา’ อาหารของประเทศนี้อุดมไปด้วยรสชาติที่มีชีวิตชีวาซึ่งจะทำให้คุณน้ำลายสอเมื่อกัดแต่ละครั้ง นี่เป็นเรื่องจริงสำหรับทุกจานที่คุณตั้งใจจะลอง

Leave a Comment

Your email address will not be published.