สุดยอดอาหารเกาหลีใต้ที่ต้องลองสำหรับคุณ

ในบรรดาประเทศต่างๆ ในเอเชีย เกาหลีใต้เติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะหนึ่งในประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในทวีปนี้ อย่างไรก็ตาม อิทธิพลของพวกเขาไปไกลกว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโทรทัศน์ แต่ยังรวมถึงโลกแห่งการทำอาหารด้วย

ค้นพบอาหารจานเด็ดจากอาหารเกาหลีใต้และค้นหาว่าทำไมอาหารถึงได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพื่อช่วยให้คุณพร้อมเอเชีย ฟู้ด เบฟเวอเรจ ประเทศไทย ได้ระบุว่าคุณควรเริ่มด้วยอาหารจานใด อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมด้านล่าง

  1. กิมจิ

หากคุณไม่เคยทานอาหารเกาหลีใต้มาก่อน การกินกิมจิควรเป็นอย่างแรกของคุณ เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของภูมิภาคนี้ คนรักมันเพราะคุณสามารถจับคู่กับอาหารใด ๆ ได้โดยไม่มีปัญหา

สิ่งที่ทำให้จานนี้โดดเด่นยิ่งขึ้นคือความจริงที่ว่ามีมานานกว่า 2,000 ปีย้อนกลับไปยังราชวงศ์ชิลลา ทำจากกะหล่ำปลี หัวไชเท้า หรือผักอื่นๆ ตามชอบ แล้วหมักด้วยโคชูการุหรือสีแดงพริก แปะ.

  1. บิบิมบัพ

หนึ่งในอาหารเกาหลีใต้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันคือ บิบิมบับ ซึ่งประกอบด้วยข้าวในชามผสมกับผัก ไก่ และไข่ดิบ ทั้งหมดนี้ปรุงรสด้วยโชยุและโคชูการุก่อนจะคนให้เข้ากันก่อนรับประทาน

ถ้วยนึ่ง ท็อปปิ้งรสชาติดี และเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันของทุกส่วนประกอบในมื้ออาหารนี้คือเหตุผลหลักบางประการที่ทำให้มื้ออาหารนี้น่ารับประทาน นอกจากนี้ อาหารจานนี้ยังทำได้ง่าย และคุณสามารถหาวัตถุดิบเกือบทั้งหมดได้จากตู้กับข้าวของคุณ

  1. บุลโกกิ

บุลโกกิเนื้อเป็นหนึ่งในอาหารเกาหลีใต้ที่มีรสชาติอร่อยที่สุด โดยทั่วไปจะทำด้วยเนื้อสันนอกหมักผสมกับกระเทียม หัวหอม และพริกหยวก จากนั้นหมักส่วนผสมด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันงา พริกไทยดำ กระเทียม หัวหอม น้ำตาล และขิง

หมักแล้วนำมาย่างบนเตาถ่าน เกิดเป็นเผ็ด และอาหารจานควันที่เหมาะที่สุดที่จะกินกับข้าวสวยร้อนสักถ้วยหรือสองถ้วย คุณยังสามารถทานจานนี้โดยไม่ใช้ข้าว ให้ห่อด้วยผักกาดหอมหรือผักโขมแทน แล้วใส่กิมจิ ไม่ว่าคุณจะกินด้วยวิธีไหน นี่คือมื้ออาหารที่จะทำให้คุณอยากอาหารมากขึ้น

  1. จับแช

จับแชมักเสิร์ฟเป็นเครื่องเคียง แต่เป็นอาหารที่ดีที่จะทานเป็นจานหลักหากคุณรู้สึกอยากทาน อาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมนี้ทำจากเส้นก๋วยเตี๋ยว มันเทศ ผักหั่นฝอย และเนื้อวัว นอกจากนี้ยังปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาล

สำรวจอาหารเอเชียกับ Asia Food Beverage Thailand!

ที่ Asia Food Beverage เป้าหมายของเราคือการยกระดับอาหารเอเชียและแบ่งปันกับทั่วโลก หากคุณชอบอาหารเกาหลีใต้เหล่านี้ที่เราได้ระบุไว้ คุณก็น่าจะชอบรายการอาหารของเราเช่นกันขนมแปลกๆ ที่หาได้ในญี่ปุ่นเท่านั้น.

Leave a Comment

Your email address will not be published.